CLICK VÀO COIN BẠN MUỐN GIAO DỊCH
Tin tức

Mặc cho thị trường suy giảm, khối lượng giao dịch Bitcoin vẫn cán mốc 2000 tỷ USD

Khi năm 2018 chỉ còn vài tuần nữa là kết thúc, tổng khối lượng giao dịch Bitcoin trong năm nay đã vượt mốc 2 nghìn tỷ USD. Trên phạm vi quốc gia, chúng ta cũng đã thấy khối lượng giao dịch BTC tăng cao kỉ lục tại các thời điểm khác nhau trong năm khi đồng tiền này được áp dụng vào giao dịch hàng ngày nhiều hơn.

Giao dịch Bitcoin tăng đến 61% kể từ 2017

Chúng ta có thể tin rằng con số này có ý nghĩa cực kì quan trọng trong thời điểm hiện tại, khi rất nhiều nhà đầu tư đã mất niềm tin vào thị trường, và giá Bitcoin đã giảm đến 80% giá trị trong vòng 1 năm. Theo nghiên cứu của Satoshi Capital, giá trị giao dịch của BTC tính đến thời điểm này của năm 2018 là 2,2 nghìn tỷ USD. Con số này tăng đến 61% so với 870 tỷ USD của năm 2017, tuy nhiên, mức tăng trưởng của Bitcoin được ghi nhận trong năm 2017 là 96%, con số mà năm 2018 sẽ gần như không thể đạt được, trừ khi một sự đột biến cực lớn trong giao dịch BTC diễn ra từ nay đến cuối năm (điều mà sẽ không xảy ra).

Để dễ so sánh, Mastercard gần đây đã công bố số liệu tài chính quý 3 năm 2018 cho thấy tổng khối lượng được giao dịch của công ty này là 4,4 nghìn tỷ đô la trong cả năm 2018. Công ty thanh toán lớn thứ hai trên thế giới này cũng giải quyết khoảng 12 tỷ đô la giao dịch mỗi ngày.

Từ những con số này, Bitcoin đã bằng một nửa khả năng thanh toán giao dịch của Mastercard mặc dù mất đến 80% giá trị của nó chỉ trong năm, với khối lượng giao dịch hàng ngày của đồng tiền này là 5 tỷ đô la, không phải là không thể so sánh với Mastercard.

Những ngày đen tối vẫn còn?

Một số người cho rằng số liệu phân tích ở trên giống như so sánh táo với cam. Điều này là do số liệu của Mastercard chỉ bao gồm các khoản thanh toán được thực hiện cho các nhà bán lẻ trên cả nền tảng trực tuyến và ngoại tuyến. Các số liệu về Bitcoin đến từ các traders, hợp đồng tương lai, trao đổi và thậm chí cả các khoản thanh toán quốc tế.

Tuy nhiên, khi một đồng tiền điện tử với mức vốn hóa thị trường 100 tỷ đô la đang đăng các số liệu so sánh trực tiếp với Mastercard là một sự chứng thực rõ ràng về sức sống của BTC. Mặc cho những lời lẽ đầy tiêu cực do các nhà phê bình đưa ra như Paul Donovan của UBS, người gần đây đã nói rằng Bitcoin – đồng tiền điện tử phổ biến nhất thế giới đang trên bờ vực sụp đổ.

Mọi thứ thậm chí có thể tốt hơn khi nói đến toàn bộ thị trường tiền điện tử. Trước đó, trong năm nay, đã có những báo cáo đến từ Satis Group chỉ rằng khối lượng giao dịch tiền điện tử có thể tăng 50% trong năm 2019.