CLICK VÀO COIN BẠN MUỐN GIAO DỊCH
Tin tức

Nghiên cứu: “Cá voi” đã ôm thêm gần gấp đôi kho Ethereum của mình giữa thị trường giá giảm

Chẳng có gì sai khi phải thừa nhận thị trường giá giảm trong năm 2018 này đã chuyển biến rất tồi tệ, song điều đó dường như là chưa đủ để ngăn cản một số nhà đầu tư tận dụng cơ hội này – thể hiện rõ nhất qua việc lượng Ethereum (ETH) được “cá voi” tích góp đã chạm ngưỡng kỉ lục trong lịch sử.

“Cá voi” tranh nhau bắt đáy Ethereum?

Hãng nghiên cứu Diar cho biết là đã phân tích hơn 2.500 địa chỉ Ethereum và phát hiện ra các ví có số lượng ETH lớn và ghi nhận hoạt động giao dịch thường xuyên giờ đã chứa bên trong đó số Ethereum cao hơn đến 80% so với thời điểm đầu năm.

Thật vậy, những địa chỉ ví khủng này giờ đang sở hữu đến hơn 20 triệu ETH (trị giá xấp xỉ 2,2 tỉ USD ở thời điểm viết bài), tương đương 20% tổng cung Ethereum. Con số này đã gia tăng đến 4 lần so với thời điểm tháng 01/2017, khi “cá voi” mới chỉ chiếm chưa đầy 5 triệu ETH.

Thị trường suy sụp dẫn đến tăng hoạt động mua bán giao dịch

Phân tích của Diar chỉ ra rằng sự sụt giảm nghiêm trọng của giá trị đồng Ether là nguyên nhân chủ đạo đằng sau việc tích trữ Ethereum.

Khi mà vẫn đang có một số lượng đông đảo token được hỗ trợ giao dịch với ETH, có thể hiểu được vì sao những thị trường này vẫn còn nhu cầu dành cho đồng altcoin thứ hai thế giới.

Một tác động khác đến từ việc các địa chỉ Ethereum của các sàn giao dịch cũng ghi nhận gia tăng hoạt động mua bán trao đổi, đặc biệt là trong 2 tuần cuối tháng 11.

Nhìn chung, tháng vừa qua các sàn top đầu đã bị nhà đầu tư rút lượng ETH trị giá $470,000, trong khi con số nạp lên lại đến 16 triệu ETH (1,8 tỉ USD).

Nhưng “tiền mới” từ các nhà đầu tư Blockchain mới không phải là động lực đằng sau sự gia tăng tiền nạp. Mà thay vào đó, Diar cho biết hiện số lượng “cá voi” Ethereum đã giảm hơn 30% so với thời điểm tháng 1. Điều này đồng nghĩa với việc chỉ có một nhóm các nhà đầu tư tiền điện tử đang tích cực gom ETH hơn các năm trước.

Nhiều ETH đổ vào tay “cá voi” hơn là ra

Tuy nhiên, đây hoàn toàn không phải là tin xấu. Thống kê của Diar cho thấy cán cân nạp rút vào các địa chỉ Ethereum hàng đầu trong đa phần năm 2018 vẫn đang là dương.

Các nhà phân tích cho biết là đã có xấp xỉ 1 tỉ USD được chuyển vào ví “cá voi” và ở yên tại đó, áp đảo con số bị rút ra.

Chỉ trong hai tháng qua, những địa chỉ Ethereum top đầu cũng chứng kiến số dư tài khoản tăng 270% so với quý trước, và đây cũng là con số cao nhất trong 2 năm trở lại đây.

Nhưng nhấn mạnh lại một lần nữa là đây vẫn chưa phải là tín hiệu trực quan cho thấy đang có thêm nhiều tiền được đổ vào thị trường Ethereum. Mà thay vào đó, chỉ là sự tái phân bổ ETH về ví của các con “cá voi” của lĩnh vực đầu tư tiền kỹ thuật số.